Lưu ký chứng khoán
04-08-2023

Quý Khách hàng có nhu cầu lưu ký chứng khoán tại Công ty TNHH Chứng khoán Nhật Bản (JSI), vui lòng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

*** Trường hợp Khách hàng chưa có tài khoản giao dịch chứng khoán tại JSI, xin vui lòng thực hiện các thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại JSI để thực hiện lưu ký chứng khoán tại công ty.

Cụ thể như sau:

1. Cách 1: Lưu ký trực tiếp tại JSI:

Bước 1: Để lưu ký chứng khoán, khách hàng cần bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau và mang bộ hồ sơ lưu ký chứng khoán đến quầy giao dịch lưu ký tại trụ sở của JSI.

  • Sổ cổ đông/Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần (bản gốc) 
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (đồng nhất với CMND/CCCD đã đăng kí khi mở tài khoản và còn hạn, khách hàng thay mới CMND/CCCD cần mang theo CMND/CCCD mới)
  • Giấy Ủy quyền hợp pháp (Trong trường hợp được ủy quyền lưu kí chứng khoán)

Bước 2: Tại JSI, Khách hàng điền thông tin vào phiếu gửi chứng khoán kèm Bộ hồ sơ đưa cho nhân viên nghiệp vụ của JSI.

Bước 3: Nhân viên nghiệp vụ JSI kiểm tra thông tin trên sổ cổ đông hoặc giấy chứng nhận sở hữu cổ phần và CMND/CCCD, đối chiếu với thông tin ghi nhận tại Trung tâm lưu ký Việt Nam (VSD). Nếu thông tin khớp nhau, nhân viên nghiệp vụ nhận hồ sơ của khách hàng để tiến hành thủ tục lưu ký. Nếu thông tin không khớp, nhân viên nghiệp vụ sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần thiết khác.

Bước 4: Nhân viên nghiệp vụ JSI hoàn thiện hồ sơ lưu ký gửi lên VSD.

Bước 5: Sau khi nhận được chứng từ có hiệu lực từ VSD, nhân viên nghiệp vụ sẽ hạch toán số chứng khoán tương ứng theo đúng loại chứng khoán của khách hàng đang sở hữu vào hệ thống. Nhân viên JSI thông báo cho khách hàng qua điện thoại/email về việc lưu ký thành công.

2. Cách 2: Lưu ký từ xa

(Chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư đã có tài khoản lưu ký tại JSI và đang cư trú tại các tỉnh/thành phố không có điểm nhận hồ sơ lưu ký của JSI).

  • Khách hàng gửi bộ hồ sơ lưu ký đầy đủ bằng thư bảo đảm tới:

          Phòng Môi giới và Giao dịch chứng khoán,

          Công ty TNHH Chứng khoán Nhật Bản

          Tầng 7, Tháp 1, Tòa nhà Capital Place, Số 29 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

          Điện thoại: (84-24) 3791.1818

  • Nhân viên nghiệp vụ JSI sẽ thực hiện thủ tục lưu ký và thông báo kết quả lưu ký cho Khách hàng ngay khi nhận được chứng từ có hiệu lực từ VSD. Trường hợp có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình lưu ký, nhân viên JSI sẽ thông báo với khách hàng để khách hàng nắm rõ tình hình và thực hiện các thủ tục liên quan (nếu có).

Lưu ý: JSI không chịu trách nhiệm về việc thất lạc hồ sơ trong quá trình vận chuyển qua đường bưu điện.